Gọi cho tôi 03993 468 26

Khắc phục lỗi thường gặp của bàn kiểm công tơ 3 pha

Lỗi truyền thông ở hệ thống điều khiển của Bàn kiểm công tơ điện 3 pha – Một lỗi thường xuyên gặp phải và dưới đây công ty chúng tôi xin hướng dẫn cơ bản cách khắc phục: 

Bàn kiểm công tơ điện 3 pha được điều khiển bằng máy tính, người sử dụng sẽ thao tác đặt dòng điện, điện áp và tính toán sai số bằng phần mềm trên máy tính.

Sau một thời gian sử dụng có thể đôi khi người sử dụng thao tác điều khiển nhưng không thấy Bàn kiểm công tơ điện 3 pha nhận lệnh từ máy tính thì người sử dụng cần kiểm tra lần lượt theo các bước hướng dẫn như dưới đây:

- Kiểm tra cấu hình cài đặt cổng COM:

Kiểm tra cấu hình vị trí cổng COM điều khiển giữa phần cứng máy tính với trên phần mềm kiểm định của bàn kiểm định công tơ điện có khớp nhau không, nếu không khớp thì phải điều chỉnh lại theo các bước như dưới đây:

+ Kiểm tra số vị trí cổng COM được nối dây điều khiển trên máy tính bằng cách: Click chuột phải vào My computer  ---> manager  ---> Device manager sau đó kiểm tra vị trí cổng COM như hình 1.

+ Sau khi biết vị trí cổng COM trên máy tính, tiến hành thay đổi cấu hình cổng COM trên phần mềm của bàn kiểm định công tơ điện đúng với số vị trí cổng COM trên máy tính.

- Tráo cổng COM vật lý:

          Sau khi đã đặt lại đúng vị trí mềm của cổng COM trên máy tính theo bước trên mà máy tính vẫn không điều khiển được bàn kiểm định công tơ điện thì lúc này bạn cần sử dụng 1 cổng COM điều khiển ở vị trí khác đã sẵn có trên máy tính hoặc sử dụng ngoài 1 sợi dây USB to COM đển đánh giá xem lỗi có phải do phần cứng cổng COM hay không.

- Kiểm tra dây kết nối truyền thông:

Sau khi thực hiện bước tráo cổng COM vật lý như ở trên mà vẫn không điều khiển được thì bạn cần kiểm tra dây điều khiển nối giữa máy tính với tủ nguồn bàn kiểm định công tơ điện bị tuột hoặc kết nối với nhau không chắc chắn, người sử dụng cần kiểm tra lại đấu nối và làm chắc chắn lại bằng cách rút ra cắm lại và siết chặt các vít khớp nối.

- Kiểm tra khối truyền thông:

Nếu khi kiểm tra xong các bước ở trên nhưng vẫn không điều khiển từ máy tính đến bàn kiểm định công tơ điện thì khả năng cao là sẽ bị lỗi phần cứng trong khối truyền thông bên trong tủ nguồn bàn kiểm định công tơ điện. Với lỗi này thì nếu không có chuyên môn thì bạn nên liên hệ với đơn vị chuyên làm dịch vụ sửa chữa bàn kiểm định công tơ điện để được tư vấn kiểm tra đánh giá kỹ hơn.

Nếu quý khách hàng đang gặp phải lỗi trên Bàn kiểm công tơ điện mà không thể tự khắc phục được, hay liên hệ với công ty chúng tôi. Với đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bàn kiểm công tơ điện, chúng tôi cam kết sẽ khắc phục triệt để lỗi nhanh nhất để sớm đưa thiết bị trở lại hoạt động bình thường đáp ứng tiến độ công việc.